Cảm biến tia cực tím (UV) là gì?

Cảm biến tia cực tím (UV) là thiết bị hữu ích cho những ai làm công việc liên quan trực tiếp đến tia UV nhằm mục đích giảm tiếp xúc với bức xạ UV, và đây cũng là thiết bị cần thiết trong một số phòng thí nghiệm, nhà máy sản xuất. Đối với các công ty sản xuất các sản phẩm nhạy cảm với tia UV, cảm biến ánh sáng UV là một thiết bị hữu ích được sử dụng để tạo môi trường bảo quản sản phẩm tối ưu.

Cảm biến chỉ số UV là thiết bị đo năng lượng của quang phổ UV. Thiết bị này đo bức xạ tia cực tím có trong ánh sáng mặt trời, từ các đèn UV, máy UV và từ các nguồn phát UV khác. Thiết bị này báo cáo chỉ số tia cực tím, cường độ và năng lượng tia cực tím giúp người sử dụng có thể kiểm soát được độ mạnh yếu của nguồn phát UV, điều khiển , kiểm soát chất lượng sản phẩm, kiểm soát được các vật liệu UV

Cảm biến tia cực tím (UV) hoạt động như thế nào?

Cảm biến sẽ cảm biến cường độ tia UV và chuyển đổi nó thành tín hiệu điện.

Cảm biến UV loại photodiode

Cảm biến UV loại photodiode đo cường độ sáng. Khi ánh sáng chiếu vào photodiode, nó sẽ cung cấp năng lượng cho các electron, tạo ra dòng điện. Dòng điện sẽ mạnh hơn khi có năng lượng ánh sáng mạnh hơn. Dòng điện sau đó có thể được đo và chuyển đổi thành đầu ra kỹ thuật số hoặc analog.

Cảm biến UV điện trở ảnh

Cảm biến UV điện trở quang hoạt động bằng cách đo sự thay đổi điện trở do ánh sáng có sẵn gây ra. Những loại cảm biến này kém chính xác hơn những loại sử dụng điốt quang và thường bị giới hạn ở những ứng dụng mà thông tin duy nhất cần là đèn bật hay tắt.

Cảm biến ánh sáng tia cực tím sử dụng công nghệ photodiod có thể đo được chính xác cường độ của tia UV. Công nghệ photodiode tương tự như công nghệ được sử dụng trong các tấm pin mặt trời. Thiết bị này cũng hữu ích cho mục đích sử dụng nghiên cứu khoa học trong đó độ chính xác và độ nhạy là quan trọng.

Cảm biến tia cực tim (UV) làm bằng gì?

Cảm biến chỉ số UV sử dụng diode quang silicon kín. Silicon là vật liệu được lựa chọn cho các ứng dụng đòi hỏi độ nhạy và độ ổn định. Silicon cũng có phản ứng nhanh và hiệu quả trong việc thu điện tích được tạo ra trên bề mặt của diode khi ánh sáng chiếu vào nó.

Công nghệ diode quang tiếp tục phát triển để đáp ứng những thách thức trong lĩnh vực chết tạo, lắp ráp pin mặt trời và công nghệ cảm biến cũng sẽ được hưởng lợi từ những đổi mới này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *