MÁY SẤY KEO UV VÀ NHỮNG ỨNG DỤNG TRONG CÔNG NGHIỆP

1) Máy sấy keo UV là gì ?

Máy sấy keo UV là thiết bị dùng để làm khô và đóng rắn keo nhanh chóng, bằng các sử dụng năng lượng phát ra từ bóng đèn sấy UV để chiếu vào khu vục đã bôi keo UV, năng lượng từ đèn UV giúp keo khô lại nhanh chóng ( khoảng từ 10-30s).

Máy sấy keo UV thương hiệu DH-CURE Model SP-400
Máy sấy keo UV thương hiệu DH-CURE Model SP-400 

2) Cách máy sấy keo UV hoạt động

Sau khi sản phẩm đã được đặt vào vùng sấy. Thì những bóng đèn sấy UV sẽ được kích hoạt thông qua những thiết bị điều khiển ( thiết bị này có thể điều chỉnh được năng lượng của bóng đèn UV). Các bóng đèn sấy UV có bước sóng từ 365nm – 405nm.

Sau khi năng lượng từ đèn UV phát ra. Những tia UV đó sẽ xâm nhập vào lớp keo trên bề mặt sản phẩm. Trong keo có chất đóng rắn, được kích hoạt khi tiếp xúc với keo UV, chúng bắt đầu phản ứng hóa học và tạo thành mạnh lưới liên kết, làm keo trở nên cứng và bền hơn.

Với hệ thống băng tải sấy UV thì những thiết bị sẽ được tự động trôi theo dây băng tải, đảm bảo những thiết bị đó sẽ được sấy khô đồng đều.

Băng tải sấy UV tự động DH-CURE ST-125
Băng tải sấy UV tự động DH-CURE ST-125

3) Tính hiệu quả của máy sấy keo UV

Máy sấy keo UV giúp đóng rắn keo nhanh chóng, tăng tốc độ sản xuất. Thời gian sấy keo khô trong vòng 30s, rút ngắn thời gian hơn so với phương pháp làm khô keo truyền thống, tăng hiệu quả sản xuất và giảm thời gian chờ đợi.

Screenshot 2024 05 11 110901 2
Máy sấy keo UV băng tải Dymax

4) Ứng dụng máy sấy keo UV trong công nghiệp

Trong ngành in ấn:

Máy sấy keo UV được sử dụng để làm kho mực in một cách nhanh chóng, sau khi mực đã in lên giấy carton, nhựa, kim loại,… thì sử dụng máy sấy keo uv để chiếu lên bề mặt đó, mực sẽ khô lại nhanh chóng giúp cản thiện thời gian khi sản suất sản phẩm.

Trong sản suất gỗ:

Máy sấy keo UV được dụng để làm khô lớp keo UV đã phủ lên các bề mặt gỗ như tủ, ghế, bàn và các vật dụng khác, giúp tăng cường độ bền và khả năng chống trầy xước, giúp bảo vệ bề mặt khỏi những tác động bên ngoài.

Trong sản suất điện tử:

Máy sấy keo UV được sử dụng để làm khô keo UV, tạo ra liên kết chặt sẽ giữa linh kiện điện tử và bảng mạch in, bảo vệ linh kiện điện tử có thể làm hỏng, lỗi thiết bị từ những tác động mạnh.

Máy sấy keo UV băng tải UVC-5
Máy sấy keo UV băng tải UVC-5

5) Lợi ích của máy sấy keo UV

Một số lợi ích khi bạn sử dụng máy sấy keo UV là: tăng năng xuất, tiết kiệm thời gian, cải thiện chất lượng sản phẩm, tăng độ bền, giảm chi phí sản xuất, tính linh hoạt khi sử dụng,…

6) Tại sao nên chọn máy sấy keo UV của chúng tôi

Chúng tôi là nhà phân phối chính hãng của Dymax Excelitas, nên khi bạn sử dụng máy sấy keo UV của chúng tôi bạn sẽ yên tâm về chất lượng sản phẩm.

Chúng tôi có những nhân viên chuyên về máy sấy keo UV nên bạn sẽ có được những dịch vụ hỗ trợ tốt nhất như bảo dưỡng, sửa chữa, bảo hành,…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *